Có nên mua chung cư / biệt thự hay nhà phố tại Hà Nội

Sau dịch thị trường bất động sản có nhiều biến động rõ rệt, người dân đổ xô vào việc này cũng ngày càng nhiều. Nhưng một vấn đề đặt ra là có nên mua chung cư / biệt thự hay nhà phố tại Hà Nội. Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người thắc mắc hiện tại. Cùng iechomes.com tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ / BIỆT THƯ HAY NHÀ PHỐ TẠI HÀ NỘI

Theo báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý 2/2022 vừa được CBRE công bố, phân khúc căn hộ cao cấp chiếm tới 55% tổng nguồn cung mới trong 6 tháng đầu năm nay. Đây là tỷ trọng cao nhất của phân khúc này kể từ 2011. Chính vì vậy, thị trường bất động sản của Hà Nội đang có thị trường khá cao và mạnh mẽ tăng lên. Đi liền với điều đấy, các nhà bất động sản cũng rục rịch cho mình những hướng đi mới để có thể đầu tư được vào các loại hình bất động sản để sinh lời. Có nên mua chung cư / biệt thự hay nhà phố tại Hà Nội sẽ là câu hỏi của nhiều người. Vậy ưu và nhược điểm của những hình thức bất động sản này là gì?

Ưu điểm nhà chung cư / biệt thự

Chung cư, biệt thự có đầy đủ mọi tiện ích sẵn có xung quanh mà dự án đó mang lại

Thời gian xây dựng nhanh chóng, có thể chuyển vào ở ngay

Biệt thự hay chung cư luôn đảm bảo về mặt an ninh, camera giám sát 24/24 an toàn

Hỗ trợ vay ngân hàng khi mua chung cư, biệt thự

Đối với các gia đình có con nhỏ thì chung cư hay biệt thự là một lựa chọn sáng suốt bởi nơi đây giúp trẻ phát triển mạnh mẽ, tốt về sức khỏe, tha hồ vui chơi giải trí lành mạnh

Có nên mua chung cư / biệt thự hay nhà phố tại Hà Nội

Nhược điểm nhà chung cư / biệt thự

Các căn biệt thự thường có lối thiết kế đồng nhất với nhau. Khi bạn muốn sửa chữa hay làm mới cần có sự đồng ý của ban giám sát, quản lý….

Việc sửa chữa thay thế, thay đổi nhà cũng sẽ gặp khó khăn bởi tất cả đã theo quy trình, thứ tự và thời gian chờ đợi khá lâu

Bạn phải trả thêm chi phí hằng tháng như tiền gửi xe, phí an ninh…

Khả năng cháy nổ ở các khu chung cư thường nhiều hơn khu biệt thự

Nhà chung cư dễ bị xuống cấp theo thời gian.

Sau một thời gian nhà chung cư sẽ bị rớt giá và khó bán hơn

Hệ thống điện nước, trần, mái, cống, rãnh đều được sử dụng chung nếu tình trạng lâu dài sẽ bị hư hỏng và xuống cấp trầm trọng.

Một số tầng hầm để xe của chung cư còn gây ra tình trạng ngập úng, đặc biệt là những ngày mưa bão như ở Hà Nội thì tình hình này càng xảy ra nhiều hơn.

Nếu bạn muốn có không gian riêng nhưng hệ thống cách âm không tốt thì ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bạn.

Sổ hồng thường mất một thời gian sau cư dân mới nhận được.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội cho người thu nhập trung bình

Ưu điểm nhà phố

Bạn có thể vừa kinh doanh vừa ở rất tiện lợi

Nhà phố thuộc sở hữu riêng của bạn nên bạn có thể làm những gì mình thích với căn nhà của bạn

Bạn cũng không cần phải chi trả thêm bất kỳ chi phí nào như ở chung cư.

Nhà phố có tính thanh khoản cao, giá trị căn nhà có thể tăng theo thời gian.

Tình trạng xuống cấp của nhà phố bao giờ cũng chậm hơn so với nhà chung cư.

Có nên mua chung cư / biệt thự hay nhà phố tại Hà Nội

Nhược điểm nhà phố

Nhà phố thường có giá trị cao đặc biệt là những vị trí trung tâm, đẹp, mặt tiền qua lại thì giá tiền đắt hơn nhiều khi mua chung cư và thường bị thổi phồng lên.

Dịch vụ tiện ích, cơ sở hạ tầng không được đồng bộ như chung cư.

Lợi nhuận cùng với thanh khoản của loại hình này thường chịu ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường BĐS

>>> Xem thêm: Những dự án chung Hà Nội mở bán năm 2022 siêu HOT

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ / BIỆT THỰ HAY NHÀ PHỐ TẠI HÀ NỘI

Chung cư/biệt thư hay nhà phố? Nên chọn cái nào? Đầu tiên bạn phải suy xét đến vấn đề kinh kế, tài chính của bản thân trước khi quyết đinh xuống tiền cho loại nào. Nếu mua nhà để ở thì căn hộ/biệt thự sẽ là phù hợp. Còn bạn muốn để kiếm lợi nhuận trong tương lai thì nhà phố sẽ là phương án tốt nhất cho bạn lựa chọn.

Nhiều người già hiện nay, họ không thích ở chung cư. Với họ tuổi già càng nên có nhiều người nói chuyện mà hầu hết chung cư hiện nay mọi người toàn đi làm tối về đóng cửa việc tụ họp bàn tán là rất khó.

Còn với người trẻ, chung cư lại là ý tưởng họ nghĩ đến đầu tiên. Cả hai vợ chồng đi làm từ sáng tới tối, chiều đón con, an ninh chung cư đảm bảo không cần lo lắng những vấn đề không hay xảy ra.

Với những ai muốn mua để làm vốn cho con cái thì nhà phố là lựa chọn tuyệt vời. Thủ túc đơn giản,  nhanh gọn, không bị mất giá, vừa có thể đầu tư lại có thể ở.

Trường hợp bạn muốn để lại tài sản cho con cháu mình sau này thì nên mua nhà ở riêng lẻ để tránh các thủ tục rườm rà, phức tạp, đồng thời giá trị tài sản có thể sẽ tăng hoặc giữ nguyên giá trong tương lai. Bên cạnh đó, nếu bạn mua nhà để cho thuê hoặc đầu tư kinh doanh, buôn bán thì cũng nên chọn nhà phố.

Nhìn chung thì việc mua chung cư / biệt thự hay nhà phố tại Hà Nội đều ổn hết. Miễn là bạn có điều kiện, nơi đó an sinh tốt, hạ tầng đầy đủ, tiện ích tiện lợi, giao thông, y tế…đều ổn thì đó chính là nơi bạn cần tìm. Hi vọng với bài viết này đã phần nào giải đáp được thắc mắc “Có nên mua chung cư / biệt thự hay nhà phố tại Hà Nội” của bạn giúp bạn định hướng được những bước tiếp theo

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua chung cư tại Hà Nội 2022

5/5 - (5 bình chọn)