TTTM Aeon Mall Thanh Hóa đẩy mạnh tiến độ xây dựng

Dự án Aeon Mall Thanh Hóa – TTTM đầu tiên mang thương hiệu Aeon có mặt tại xứ Thanh. Với quy mô tổng mức vốn đầu tư khoảng 190 triệu đô la Mỹ. Khi hoàn thiện, dự án sẽ nâng cao chất lượng cung ứng hàng hóa cho người dân tại đây. Theo như kế hoạch thì TTTM này sẽ được xây dựng trong năm 2021-2022.

 


Dự án Aeon Mall Thanh Hóa có tiến độ triển khai như thế nào?

Dự án Aeon Mall Thanh Hóa được triển khai xây dựng với tiến độ được đẩy nhanh. Mới gần đây, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn AEON MALL Nhật Bản đã ký biên bản. Nội dung ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư dự án này.

Trong khuôn khổ của hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản. Đã đưa ra hơn 40 thỏa thuận về việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực của các bộ, ban ngành, doanh nghiệp của hai nước. Theo đó,  dự án được khởi công vào quý I.2022 và dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Một khi Dự án Aeon Mall Thanh Hóa được chính thức hoàn thiện, đưa vào vận hành sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng cung ứng hàng hóa; dịch vụ cho người dân. Đồng thời giúp lan tỏa các ngành, nghề liên quan tới chuỗi cung ứng sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới. 

 

Dự án Aeon Mall Thanh Hóa sẽ hoạt động từ năm 2023
Dự án Aeon Mall Thanh Hóa sẽ hoạt động từ năm 2023

 

Tiến độ giải phóng, hoàn thiện mặt bằng TTTM Aeon Mall

Dự án TTTM Aeon Mall – phường Quảng Thành – TP Thanh Hóa sẽ là một hạng mục trọng điểm. Trong tương lai, dự án có ý nghĩa quan trọng và góp phần lớn trong sự phát triển kinh tế – xã hội của toàn tỉnh. 

Tổng diện tích quy hoạch của Dự án Aeon Mall Thanh Hóa vào khoảng 10,5 ha. Trong diện tích đã bao gồm có 120 hộ đất nông nghiệp + 3 hộ trang trại  + 01 Cửa hàng Xăng dầu Petrolimex số 11 của Công ty Xăng dầu Thanh Hóa.

UBND tỉnh và Thành ủy thành phố Thanh Hóa hiện nay đang chỉ đạo cho việc khẩn trước triển khai công việc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Các cơ quan có thẩm quyền của thành phố đã triển khai nhanh chóng việc kiểm kể.

Công tác thẩm định nguồn gốc, phê duyệt dự toán bồi thường, hỗ trợ giấy phép xây dựng đã hoàn thiện nhanh chóng kể từ tháng 4/2022. Các giấy tờ này đã trở thành cơ sở để tuyên truyền và vận động các hộ dân thực hiện bàn giao mặt bằng.

 

Đẩy nhanh tiến độ Dự án Aeon Mall Thanh Hóa
Đẩy nhanh tiến độ Dự án Aeon Mall Thanh Hóa

 


Các dự án có thể bạn quan tâm:


Lý do lựa chọn Thanh Hóa triển khai xây dựng TTTM Eaon Mall

Thương hiệu Aeon – Nhật bản đã có hơn 10 năm nghiên cứu mô hình kinh doanh thích hợp với thị trường Việt Nam. Nhưng đồng thời cũng giữ được giá trị Nhật Bản cốt lõi. Tập đoàn Aeon hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ lớn nhất Đông Nam Á đã quyết định mở thêm các TTTM. Từ đó thúc đẩy nhanh chóng việc chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. 

Tập đoàn Aeon đã triển khai hàng loạt các TTTM tại các thành phố lớn như:

 • Hà Nội
 • Hải Phòng
 • TP Hồ Chí Minh
 • Bình Dương

 

Eaon Mall Việt Nam ký kết và trao đổi biên bản ghi nhớ với tỉnh Thanh Hóa
Eaon Mall Việt Nam ký kết và trao đổi biên bản ghi nhớ với tỉnh Thanh Hóa

 

Trong kế hoạch của mình tới năm 2025 sẽ đưa vào hoạt động 25 TTTM tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Aeon sẽ mở thêm các dự án tại:

 • Đồng Nai
 • Bắc Ninh
 • Thanh Hóa
 • Thừa Thiên Huế
 • Cần Thơ

Thanh Hóa là một địa phương nhận được sự đánh giá cao, có sức hút hấp dẫn với các doanh nghiệp tới từ Nhật Bản. Tính tới thời điểm hết quý I.2021 thì toàn tỉnh có 135 dự án FDI. Ghi nhận tổng số vốn đầu tư đăng ký vào khoảng 14,42 tỷ USD. Trong số đó có 15 dự án được đầu tư từ vốn FDI, tổng số vốn đầu tư là 12,81 tỷ USD.

 

Vị trí tọa lạc dự án Aeon Mall Thanh Hóa

Dự án Aeon Mall Thanh Hóa đã được các ban ngành chức năng tập trung triển khai các nội dung. Theo như kế hoạch thì hạng mục này sẽ được xây dựng tại phường Quảng Thành – TP Thanh Hoá.

Tại Thanh Hóa, đây là Dự án Aeon Mall Thanh Hóa có ý nghĩa quan trọng trong. Tác động mạnh mẽ tới việc góp phần vào sự thay đổi kinh tế – xã hội của địa phương. Từ đó giúp đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân đang sinh sống trong tỉnh. Đồng thời cũng như phục vụ cho du khách tới với xứ Thanh. 

Các thủ tục pháp lý, mọi giấy tờ của Dự án Aeon Mall Thanh Hóa đã được hoàn thiện. Các cơ quan chức năng đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500. Dự án được xây dựng thuộc KĐT phía Nam của thành phố Thanh Hóa. Các giấy tờ điều chỉnh, bổ sung chỉ tiêu sử dụng đất thương mại – dich vụ đã được cập nhật trong kế hoạch sử dụng đất năm 2022 thành phố Thanh Hoá.

 

Vị trí tọa lạc Dự án Aeon Mall Thanh Hóa
Vị trí tọa lạc Dự án Aeon Mall Thanh Hóa

 

Các dự án Nhật Bản triển khai tại Thanh Hóa

Với chương trình xúc tiến thương mại Nhật Bản thì ngoài việc ký kết với Aeon. Thành phố Thanh Hóa đã ký kết hợp với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt Nam (JETRO). Cùng với đó cũng ký kết với Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch đầu tư). Nội dung về việc kết hợp của việc kêu gọi nguồn đầu tư vào tỉnh. 

Nhật Bản giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Thanh Hóa. Hiện nay, vốn FDI tại Nhật đã chiếm tới 46% tổng số vốn đầu tư. Nhật Bản chiếm giữ con số cao nhất trong số các nước rót vốn vào thành phố này.

 

Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới
Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới

 

Trong năm 2021, Nhật Bản với số vốn khủng đã triển khai các dự án đa dạng. Gồm có:

 • Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn
 • Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2
 • Xi măng Nghi Sơn

Sự xuất hiện các dự án đã tác động mạnh mẽ trong việc thúc đẩy kinh tế doanh nghiệp. Sự phát triển của toàn địa phương cũng như giải quyết việc làm để đảm bảo an sinh xã hội.

 


IEC HOMES

Website: www.iechomes.com

Fanpage: www.facebook.com/iechomes

5/5 - (8 bình chọn)