Nên ở chung cư hay nhà đất

Nên ở chung cư hay nhà đất luôn là đề tài tranh cãi và không bao giờ hết hot. Mỗi loại hình nhà ở đều có những điểm khác biệt nhau nên tùy vào mục đích, điều kiện kinh tế bản thân mà hãy lựa chọn cho đúng. Cùng iechomes.com tìm hiểu về đề tài này nhé.

SO SÁNH CHUNG CƯ HAY NHÀ ĐẤT

Nên ở chung cư hay nhà đất

Để trả lời cho câu hỏi nên ở chung cư hay nhà đất chúng ta phải so sánh giá trị mà chung cư và nhà đất mang lại có những điểm gì khác nhau để rồi có thể xem xét kĩ lưỡng là nên lựa chọn ở chung cư hay nhà đất nhé.

Nhà Đất  Chung cư
Giá và các yếu tố liên quan Cao hơn

Thanh toán một lần trong giao dịch

Có giá tăng dần theo thời gian

Thấp hơn giá mua nhà đất

Có thể thanh toán theo tiến độ, giảm áp lực tài chính

Giá trị nhà chung cư thường giảm theo thời gian

Quyền sở hữu Được cấp giấy phép sử dụng đất hợp pháp

Được nhận ngay sổ đỏ, sổ hồng trong giao dịch

Cấp sổ hồng tối đa 50 năm, mất thời gian chờ đợi
Vị trí  Cùng một mức tiền thì vị trí nhà đất kém hơn nhà chung cư

Nhà Đất chỉ mua được ở những nơi xa trung tâm, ngoại thành, trong hẻm,

Dễ mua hơn, vị trí mua cũng đẹp hơn liên kết được với nhiều tiện ích xung quanh
Chất lượng ngôi nhà, căn hộ Kiểm chứng và quan sát thực tế nhà Đất muốn mua khi đi xem

Dễ dàng làm theo ý muốn

 

Mua chung cư đang trong quá trình hoàn thiện, có thể có chênh lệch về chất lượng, bố trí giữa nhà mẫu, bản vẽ 3D và căn hộ thực.

Không thể tác động được vào sự xuống cấp công trình

Khi muốn sữa chữa, tái tạo cần có sự đồng ý của ban quản lý

Tiện ích Mất thời gian di chuyển đến các tiện ích khác Thường được đồng bộ tiện ích xung quanh
Sinh hoạt, không gian sống và các vấn đề liên quan Tự do hoạt động trong phạm vi gia đình như đám cưới, trông cây, sinh hoạt…..

Có không gian riêng tư hơn nhà chung cư

Ảnh hưởng bởi khói bụi, nắng nóng của đô thị

Phải giữ gìn trật tự chung tập thể

Không khí thoáng đãng, mát mẻ hơn

Đảm bảo an toàn về an ninh, camera giám sát 24/24…hơn nhà Đất

Nhiều chung cư cách âm không tốt, gây ô nhiễm tiếng ồn

Nguy cơ cháy nổ xảy ra và thoát ra nhiều hơn nhà Đất

NÊN Ở CHUNG CƯ HAY NHÀ ĐẤT

Thật ra, để trả lời cho câu hỏi nên ở chung cư hay nhà đất, chúng ta phải xem xét đến nhiều khia cạnh. Hiện nay, quỹ đất nhà ở ngày càng hạn hẹp, nhu cầu nhà ở ngày tăng. Đặc biệt là tỷ lệ người có xu hướng làm việc và sinh sống ở thành phố ngày càng tăng. Do vậy, lựa chọn cho mình giữa nhà chung cư hay nhà Đất khiến cho nhiều đau đầu, lo lắng.

Để có cái nhìn tổng quát hơn, chúng ta cần phải xem xét đến hai vấn đề sau

Nên ở chung cư hay nhà đất

 

Kinh tế 

Muốn mua chung cư hay nhà đất đầu tiên bạn phải có tiền. Đây là điều kiện kiên quyết cần phải có, dù ít hay nhiều. Số tiền bạn có bao nhiêu, rơi vào khoảng tầm vào bao nhiêu. Sau đó đối giá với giá nhà hay chung cư trên thị trường để có cái nhìn rõ nét nhất.

Bạn có thể mua chung cư cũ hay mua trả góp chung cư nếu số tiền của bạn còn hạn chế. Hiện các chủ đầu tư đều linh hoạt cho khách hàng thanh toán theo đợt với những mức ưu đãi hấp dẫn

Nếu bạn có kinh tế tốt, muốn dùng để đầu tư sau này cho con cháu thì mua nhà Đất nên được ưu tiên. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi nên ở chung cư hay nhà đất nhé.

Nhu cầu cá nhân

Nếu bạn có con nhỏ, vợ chồng mới cưới hay còn độc thân thì nhà chung cư thường được nhiều người lựa chọn. Bởi đây là môi trường tốt giúp con bạn có thể vui chơi, học tập, xung quanh chung cư đầy đủ các tiện ích nên giúp trẻ phát triển tốt về mặt thể chất và trí tuệ.

Đặc biệt, chung cư đảm bảo về an ninh nên vô cùng an toàn phù hợp với mong muốn của nhiều người đặc biệt là giới trẻ đi sớm về khuya.

Còn đối với gia đình có người già, cha mẹ muốn mua nhà đầu tư cho con cái thì họ thường chọn nhà đất. Ông bà thường muốn được có người nói chuyện chơi cùng khi mà ở chung cư thường mọi người thường đóng cửa cả ngày, ít khi giao lưu tụ tập và lối sống của những người ở chung cư không phù hợp với lối sống với những người đã có tuổi.

ở chung cư hay nhà đất bạn cũng phải cân nhắc thật kỹ để có cho mình những lựa chọn sáng suốt. Đồng thời bạn cần cân nhắc đến rủi ro có thể xảy ra khi mua chung cư hoặc nhà đất để không phải mất tiền oan, hay kéo theo tình trạng vỡ nợ có thể xảy ra nhé.

 

5/5 - (6 bình chọn)